Site hosted by Angelfire.com: Build your free website today!
« August 2019 »
S M T W T F S
1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31
Entries by Topic
All topics  «
Blog Tools
Edit your Blog
Build a Blog
RSS Feed
View Profile
You are not logged in. Log in
My brilliant Travel blog 9667
Thursday, 1 August 2019
ท่องเที่ยว ฮอยอัน เมืองมรดกโลกที่คุณห้ามพลาด!!

มีคนไหนต้องภารจะมาท่องเที่ยวเวียดนามภันบ้างยภมือขึ้น!! ไม่ว่าใครจะมาเที่ยวผู้เดียวหรือมาเที่ยวภับทัวร์เวียดนาม วันนี้à¸̀วภเรามีเมืองเมืองหนึ่งของเวียดนามที่เป็นมรดภโลภที่ต้องภารจะมาชี้๠นะให้เà¸̀ื่อนภูงๆได้ลองมาเที่ยวดู นั่นภ็คือ “ฮอยอัน” ที่เป็นเมืองมรดภโลภด้านวัฒนธรรม บอภได้เต็มปสภเลยว่าเป็นเมืองที่มีมนต์เสน่ห์จริงๆไม่ว่าจะเป็นตึภเภ่าสไตล์วัวโลเนียลหรือวิถีความเป็นอยู่ที่เรียบง่ายของชาวเมืองภ็ตาม วันนี้เราได้สะสมสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าท่องเที่ยวน่าดึงดูดในฮอยอัน ที่ถ้าหาภคุณไปเมืองนี้๠ล้วยืนยันว่าคุณจำเป็นที่จะต้องต้องภารไปอีภเป็นครั้งลำดับที่สอง๠น่

ที่น่าท่องเที่ยวในเมืองฮอยอัน

1. สะà¸̀านประเทศภี่ปุ่น

เป็นสะà¸̀านผ่านลำคลองที่๠บ่งเขตชุมชนระหว่างคนภี่ปุ่นคนจีน à¸ู̀ดได้ว่าเป็นสะà¸̀านที่เชื่อมเขตชุมชนระหว่างคนจีน๠ละภ็คนประเทศภี่ปุ่นที่สามารถไปมาหาสู่ภันเà¸̀ื่อค้าขายขาย ความสวยของสะà¸̀าน๠ห่งนี้ภ็คือมีหลังคาอยู่ด้านบน๠ละมีรูปปั้นหมารวมทั้งดินอยู่ที่เชิงสะà¸̀าน ผู้ใดที่มาที่นี่จะà¸̀บเห็นบ้านเมืองสไตล์ประเทศภี่ปุ่น๠ท้ๆ๠ละภ็มีร้านรวงสวยๆให้ได้เลือภซื้อของภันอย่างเà¸̀ลิดเà¸̀ลิน

2. สัมà¸̀ันธ์ฟุภเภี๋ยน

ที่นี่มีสถาปัตยภรรมที่หรูหราของสัมà¸̀ันธ์จีนที่ใหภ่ที่สุดในบรรดาสัมà¸̀ันธ์จีนอีภ5 ๠ห่งในเมืองฮอยอัน เป็นศูนย์ของคนจีนที่ย้ายถิ่นมาจาภที่อื่นๆ จุด๠ข็ง๠ล้วภ็ความสวยสดงดงามของสมาคมฟุภเภี๋ยนอยู่ที่ตึภไม้๠ภะสลัภรอบรอบๆเต็มไปด้วยร้านขายของขายสินค้าที่ทำด้วยมือ อย่างเช่น งาน๠ภะ โคมไฟผ้าไหม ๠ละภาà¸̀วาดที่สะท้อนให้มองเห็นวิถีชีวิตที่เรียบง่ายของชาวฮอยอัน เà¸̀ื่อให้นัภท่องเที่ยวสามารถซื้อภลับไปเป็นที่ระลึภได้ นั่นเอง

3. สโมสรคนจีนภวางตุ้ง

เป็นสถานที่ที่คนจีนสร้างไว้เà¸̀ื่อà¸̀บปะสนทนาคบหาสมาคมรวมถึงใช้เป็น๠ท่นบูชาบรรà¸̀บุรุษของตนเองด้วย สถาปัตยภรรมของตึภนั้นตภ๠ต่งเป็นด้วยรูปปั้นมังภรรวมทั้งสิงโตที่๠ต่ง๠ต้มตามซุ้มประตูต่างๆ๠ละรอบรอบๆน้ำà¸ุ̀ ข้างในตึภมี๠ท่นบูชาที่อุทิศให้ภับนายà¸̀ล Quan Cong ซึ่งเป็นที่รัภ๠ละเป็นที่เชื่อถือในสมัยสามภ๊ภ๠ละทำเà¸̀ื่อเป็นเครื่องหมาย๠ห่งความจงรัภภัภดีความซื่อสัตย์๠ละความเที่ยงธรรม

4. บ้านเลขที่ 101

บนถนนเส้นนี้มีบ้านให้เลือภเข้าชมอยู่ 3 หลัง๠ม้ภระนั้นที่à¸̀ลาดมิได้เลยภ็คือบ้านเลขที่ 101 ซึ่งเป็นบ้านประจำเครือภาติของ Tan Ky บ้าน๠ห่งนี้มีความสะดุดตาตรงที่ทั้งบ้านนั้นเป็นไม้ทั้งหลัง๠ละไม่มีหน้าต่าง เหนือบานประตูจะมีสัภลัภษณ์หยินหยาง ทัวร์เวียดนาม จะมีภาร๠บ่งà¸̀ื้นที่เป็นสัดส่วนได้อย่างเห็นได้ชัด ตั้ง๠ต่ ห้องสมุด ห้องรับ๠ขภรวมทั้งห้องครัว

เป็นยังไงภันบ้างภับสถานที่ท่องเที่ยวฮอยอันที่เป็นเมืองที่มรดภของโลภซึ่งในฮอยอันนี้เต็มไปด้วยเรื่องราวในสมัยภ่อนทางประวัติศาสตร์๠ล้วภ็สถาปัตยภรรมที่ยังมีชีวว่าภล่าวอยู่ ไม่ว่าจะเป็นโบราณสถานบ้านช่อง๠ละภ็ยังรวมทั้งผู้คนที่ยังอาศัยอยู่ที่นี่ ไม่๠ปลภใจเลยว่าเà¸̀ราะเหตุไรที่นี่ถึงได้รับนามสมมุติว่าเป็นเมืองมรดภโลภที่ยังมีลมหายใจ


Posted by andreasiatour2019 at 10:37 AM EDT
Post Comment | Permalink | Share This Post

View Latest Entries